เฟร็ด ชายผู้ทำงานอย่างอดทนมาตลอดเพื่อผีแดง

            สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป และน่าจะโดยเฉพาะสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน น่าจะพอทราบกันดีถึงหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีมในยุคปัจจุบัน เฟร็ด นักเตะในตำแหน่งกองกลางชื่อดังชาวบราซิล วัย 28 ปี โดยเขาเข้าร่วมทีม Sport Club Internacional ทีมฟุตบอลหนึ่งในประเทศบราซิล และเขาได้เข้าร่วมทีมเยาวชนมาในปี 2010 ก่อนจะได้ขึ้นไปเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในปี 2011 ในปี 2013 ได้ย้ายไปเล่นให้กับทีมชัคตาร์ดอแนตสก์ ของประเทศยูเครน ก่อนที่ผีแดงจะคว้าตัวเข้ามาช่วยทีมในปี 2018

 ผีแดง กับนักเตะที่ชื่อ เฟร็ด

เฟร็ด122

          นับแต่ เฟร็ด ได้ย้ายเข้ามายังทีมผีแดงกลับกลายนเป็นว่าสถานการณ์ของเขากับทีมไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ เพราะไม่สามารถเล่นฟุตบอลออกมาได้อย่างโดดเด่นน่าประทับใจสักเท่าไหร่ และกลายเป็นว่าเขาถูกมองว่าเป็นส่วนเกินและจุดอ่อนของทีมผีแดงทีมนี้ และได้รับแรงกดดันอย่างหนักจากทั้งคนในวงการฟุตบอลและแฟนบอล เนื่องจากอยากให้เขาย้ายออกจากทีมไปเสียเพราะฝีมือไม่ดีพอจะอยู่ในฐานะนักเตะผีแดง

เฟร็ด133

และนักเตะรายนี้จะต้องทนแรงกดดันนี้มานานหลายปี แต่แล้วในฤดูกาลนี้เขาก็เริ่มมีบทบาทในการแข่งขันของทีมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในนัดหลังสุดซึ่งเป็นการเปิดบ้านรับการมาเยื่อนปราสาทเรือนแก้ว คริสตัล พาเลซ 1-0 ประตู ก็เป็นเฟร็ดที่ผู้บรรยายการแข่งขันมักจะเอ่ยถึงในเกมบุกของทีมบ่อยครั้ง จนในที่สุดจากการชงการยอดเยี่ยมของ เมสัน กรีดวู้ด ที่ดึงกองหลังของคู่แข่งให้หลงทางและส่งบอลชิ่งกลับมายัง เฟร็ด

เฟร็ด144

ทำการยิงประตูชัยให้ทีมผีแดงสำเร็จในนัดนี้ โดย ดีโอโก้ ดาโลต์ นักเตะกองหลังของผีแดง ได้บอกว่า ทุกคนชอบมาตำหนิเขาในเกมการแข่งขัน แต่เขาก็ยังไม่เสียสมาธิและทุ่มเท่ในการแข่งขันแทบทุกนัด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมฟุตบอลนี้ต้องการ แม้ว่าจะเล่นพลอด ยิงพลฃาด แต่ก็ยังพยายามให้ดีขึ้นต่อไปในจังหวะต่อ ๆ ไปในการแข่งขัน นักเตะแบบนี้ละที่ทีมเราสมควรมี

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์  รับประกันได้ว่าเล่นแล้วไม่น่าเบื่อแน่นอน