อดีตสุดยอดนักเตะในตำแหน่งกองกลางตัวรับ

                สำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงผู้เล่นในตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองกลางตัวสำคัญที่มีส่วนสำคัญในการป้องกันเกมรุกจากฝั่งตรงข้าม และหากเป็นผู้เล่นที่มีทักษะยอดเยี่ยมในการจ่ายบอลก็จะยิ่งเป็นความได้เปรียบในการที่เป็นผู้เล่นในตำแหน่งนี้ ที่นอกเหนือจากการตัดเกมคู่แข่งแล้ว วันนี้เราจะมาดูกับบรรดาอดีตสุดยอดนักเตะที่เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับในอดีต ว่ามีใครกันบ้าง และน่าจะเป็นผู้เล่นที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

5 สุดยอดผู้เล่นในตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ในอดีต

กองกลางตัวรับ22

                1.โคลด มาเกเลเล่ กองกลางตัวรับ ร่างเล็กชาวฝรั่งเศส ผู้ซึ่งสร้างผลงานสุดยอดกับสโมสร เรอัล มาดริด ก่อนที่จะย้ายไปช่วยสร้างชื่อให้กับสโมสร เชลซี แห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นอีก 1 คนที่เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และถือเป็นตำนานอีกหนึ่งคนที่เป็นต้นแบบของกองกลางตัวรับในปัจจุบัน 

กองกลางตัวรับ33

                2.รอย คีน ถ้าพูดถึงสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และพูดถึงผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับคงจะไม่ใช่ใครไปอื่นนอกจาก รอย คีน คนนี้ เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญของทีมเป็นอย่างมากในช่วงที่ค้าแข้งกับสโมสร ประสบความสำเร็จมากมายกับทีม และมีส่วนสำคัญมากๆในการพาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มามากมาย 

กองกลางตัวรับ44

                3.ปาทริค วิเอรา หาพูดถึงร้อยทีจะไม่พูดถึงเขาคงเป็นไปไม่ได้ถือได้ว่าสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและปืนใหญ่ อาร์เซนอล มีความเป็นทีมยักษ์ใหญ่ด้วยกันทั้งคู่ในอดีตที่ผ่านมา และการที่ทั้งสองคนนั้นจะปะทะกันก็เป็นเรื่องที่ปกติ ถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ทั้งเกมรับและเกมรุกไม่ต่างจาก รอย คีน เลย

                4. ชาบี อลอนโซ่ เขาคือผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่มีทักษายอดเยี่ยมทั้งการครองบอลและการจ่ายบอล ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบอลสั้นหรือบอลยาว สามารถทำได้อย่างเนียนตา เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่มีความครบเครื่องเป็นอย่างมาก โดยถือเป็นตำนานผู้เล่นของสโมสร หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่เรียกได้ว่าทุกวันนี้ยังเป็นตำนานของทีมอยู่ 

                5. อันเดรีย ปิร์โล่ เขาถือได้ว่าเป็นผู้เล่นที่เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่อาจจะไม่โดดเด่นในเรื่องเกมรับ แต่เรื่องเกมบุกนั้นบอกได้เลยว่าคืออันดับ 1 ซึ่งก็ต้องบอกว่าทุกวันนี้ยังคงถูกยกย่องเสมอมา

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์   เล่นแล้วมีความสุข สนุกเพลิดเพลินตลอดเวลา