กรีนวู้ดไม่ได้ค่าชดเชยจากไนกี้สักแดงเดียว

                เมสัน กรีนวู้ด ดาวเตะดาวรุ่งของยักษ์หลับในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงต้องก้มหน้ารับกรรมติดจรวดอย่างต่อเนื่อง  โดยล่าสุดไม่ได้ค่าชดเชยจากไนกี้แม้แต่สตางค์แดงเดียว  หลังจากถูกบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกยกเลิกสัญญา  จากคดีฉาวที่ก่อเอาไว้กับแฟนสาวของตนเองจนบานปลายกลายเป็นเรื่องดราม่า  ตามรายงานของสื่อระดับแนวหน้าของเมืองผู้ดีอย่าง “เดลี่ เมล”

กรรมติดจรวด กรีนวู้ด ชวดค่าชดเชยจากไนกี้

กรีนวู้ด122

                เมื่อเราก้าวเข้าสู่ยุค 5G สิ่งต่าง ๆ นั้นมันล้วนผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็วเสมอ  ไม้เว้นแม้แต่กรรมที่ติดจรวดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากล่าสุดเมสัน กรีนวู้ด ต้องชดใช้กรรมจากคดีฉาวที่ทำร้ายร่างกายแฟนสาว  โดยถูกบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง “ไนกี้” ยกเลิกสัญญาแบบไม่จ่ายค่าชดเชยให้แต่อย่างใดเลย

                กรีนวู้ด ตกเป็นเป็นข่าวฉาวจากกรณีที่ทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวของตนเอง  รวมทั้งยังบังคับให้เธอยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย หนำซ้ำไปกว่านั้นยังได้แสดงท่าทีว่าจะขู่ฆ่าเธออีกด้วย  ทำให้ผลกรรมตามทันแบบติดจรวด  หลังจากตกเป็นจำเลยของสังคมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แถมยังถูกสปอนเซอร์หลายเจ้าเข้ามาขอยกเลิกสัญญา ซึ่งหนึ่งในนั้นมันก็มีไนกี้ร่วมอยู่ด้วย

กรีนวู้ด133

                แม้ว่าการยกเลิกสัญญานั้นมันต้องมีการจ่ายเงินชดเชยกันตามธรรมเนียม  แต่ข้อตกลงระหว่าง กรีนวู้ด กับไนกี้นั้นมันได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าสามารถตัดสัมพันธ์กันได้แบบที่ไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยแม้แต่แดงเดียว  หากดาวเตะวัย 20 ปีกระทำการสิ่งใดที่ก่อให้เกิดสิ่งที่เป็นการเสียหายและการสูญเสียต่อในส่วนของมูลค่าทางด้านการตลาด

กรีนวู้ด144

                อย่างไรก็ดีตอนนี้ กรีนวู้ด ยังพอมีสตางค์บ้างจากการรับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์จากทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  แม้ว่าล่าสุดจะโดนทางฝั่งปีศาจแดงสั่งพักงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่เนื่องจากในสัญญาได้ระบุเอาไว้ว่าสามารถที่จะระงับค่าเหนื่อยได้แบบเต็มจำนวนสูงสุดเพียงแค่ 14 วันเท่านั้นเอง  ทำให้เป็นที่เชื่อกันว่าผีแดงยังคงต้องแบกภาระค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 75,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 3.30 ล้านบาท

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ ให้ท่านสามารถเล่นพนันได้แบบสบายใจไม่เครียด