เฟอร์กิล ฟานไดค์ เตือนเพื่อนร่วมทีมหงส์แดงเล่นฟุตบอลให้สนุกอย่ามัวคิดแต่หวังแชมป์เพียงอย่างเดียว 

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกหงส์แดงลิเวอร์พูลก็น่าจะรู้จักนักเตะกองหลังชื่อดังประจำทีมที่ชื่อ เฟอร์กิล ฟานไดค์ เป็นอย่างดี เขาเป็นนักเตะเด็กปั้นของทีมโครนิงเงิน  ได้ขยับขึ้นเล่นในทีมชุดใหญ่ในปี 2012 อีก 1 ปีต่อมา ก็ได้ย้ายไปอยู่กับทีมเซลติก ถูกดึงมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษกับทีมนักบุญแดนใต้ เซาแธมป์ตัน ในปี 2015 จนกระทั่ง หงส์แดงดึงตัวเข้ามาร่วมทีมในปี 2018 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 75 ล้านปอนด์ ช่วยในปัจจุบันรู้จักกันดีในฐานะนักเตะกองหลังชาวเนเธอร์แลนด์คนสำคัญของทีมหงส์แดงทีมนี้เพื่อช่วยทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกและพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาแล้ว 

เฟอร์กิล ฟานไดค์ กับการเล่นฟุตบอลให้สนุก 

เฟอร์กิล ฟานไดค์ 222

สำหรับสถานการณ์ของทีมนี้ในปัจจุบันก็น่าจะทราบกันดีว่าในฤดูกาลนี้พวกเขามีลุ้น 4 รายการด้วยกัน และทำสำเร็จไปแล้ว 1 รายการ นั่นก็คือแชมป์คาราบาวคัพ รายการต่อไปที่ลุ้นกันมากก็คือแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ไล่ตามทีมที่นำอันดับ 1 จากเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แค่ 1 คะแนนเท่านั้น จากนั้นก็มี 2 รายการที่ทีมหงส์แดงผ่านฉลุยเข้าไปในรอบลึกๆนั่นก็คือยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและเอฟเอคัพ  อย่างไรก็ตาม 

เฟอร์กิล ฟานไดค์ 333

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เฟอร์กิล ฟานไดค์ กองหลังชื่อดังประจำทีมหงส์แดงได้ออกโรงมาให้ข่าวเป็นเชิงเตือนเพื่อนร่วมทีมสรุปได้ว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทีมของเราต้องทุ่มเทเตรียมตัวเตรียมใจและเตรียมความพร้อมเพื่อโค้งสุดท้ายของเกมการแข่งขันฤดูกาลนี้แม้ว่าจะมีการทบทวนจุดอ่อนจุดแข็งและตนเองรวมทั้งฟุตซอลเพื่อแก้ไขมัน ทั้งโดยเฉพาะการต้องรู้จักพักผ่อนให้เพียงพอด้วยเช่นเดียวกันและสิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คืออย่าลืมเลือนความสนุกสนานของเล่นแข่งขันฟุตบอล

เฟอร์กิล ฟานไดค์ 444

ว่าทีมของเรามีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ทุกรายการหากแต่ในเกมการแข่งขันมันก็สร้างแรงกดดันให้กับเราตัวอย่างเช่นเกมที่พึ่งปะทะกับน้อตทิงแฮมฟอเรสต์ ซึ่งกดดันเป็นอย่างมากกว่าเราจะชนะมาได้ แต่ใบหน้าของนักเตะทีมเราเมื่อจบการแข่งขันจะเห็นว่าทุกคนมีรอยยิ้มและมีความสนุกสนานต่อจีนการแข่งขันนั้น บางครั้งการมุ่งมั่นและทุ่มเทอะไรเป็นจริงเป็นจังมากจนเกินไปก็ทำเอาเล่มไม่ออกได้เช่นเดียวกัน ต้องรู้จักประมาณตนเองเป็นคนผิดก็ควรต้องค่อยๆผ่อนลมหายใจแล้วตั้งสมาธิหรือลองวิ่งเป็นจังหวะช้าๆไปเรื่อยๆแล้วขาเล่นที่เป็นจังหวะจะโคนที่ดีของคุณจะค่อยๆกลับคืนมาเอง คนเริ่มหายเกร็งและเริ่มมีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้นรวมทั้งสนุกกับการแข่งขันเมื่อนั้นถึงจะเป็นประโยชน์กับทีม เฟอร์กิล ฟานไดค์ เตือนใจและรวมทั้งเพื่อนนักเตะทุกคน

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์  ช่วยทำให้เพื่อนๆมีรายได้มีกำไรตอบแทนกลับมาที่สูงและคุ้มค่า