ยังไม่ได้ฉลองแชมป์ลีก! เซลติกเปิดบ้านโดนเรนเจอร์สไล่ตีเสมอ 1-1

ทีมกลาสโกว์ เซลติก เปิดบ้านยิงนำไปก่อนแต่โดนทีมคู่อริร่วมเมืองกลาสโกว์อย่างทีมเรนเจอร์สไล่ตีเสมอ 1-1 ในศึกโอลด์เฟิร์มดาร์บี้ของฟุตบอลสกอตติช พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา ผลเสมอทำให้เซลติกยังไม่ได้ฉลองแชมป์ แต่ขอชนะอีกนัดเดียวใน 3 นัดท้ายจะได้แชมป์ทันที

โชต้ายิงนำ,ซาคาล่าไล่เจ๊า! เซลติก อดฉลองแชมป์โดนเรนเจอร์สไล่ตีเสมอ 1-1

เซลติก1222

            ทีม”ม้าลายเขียวขาว” กลาสโกว์ เซลติก ลูกทีมของกุนซืออังเก ปอสเตโคกลู เปิดบ้านที่สนามเซลติก ปาร์ค ทำศึกโอลด์เฟิร์มดาร์บี้ กับทีมคู่อริตลอดกาลอย่างทีม”เดอะไลท์บูล” กลาสโกว์ เรนเจอร์ส นำทีมโดยกุนซือโจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ โดยทีมเซลติกนำจ่าฝูงเหนือทีมเรนเจอร์ส 6 แต้ม นัดนี้หากชนะได้จะคว้าแชมป์ไปครองทันทีไม่ต้องไปลุ้น 3 นัดสุดท้าย จึงส่ง 3 นักเตะญี่ปุนลงครบทั้ง เคียวโกะ ฟูรูฮาชิ, ไดเซน มาเอดะ และ เรโอะ ฮาตาเตะ ส่วนทีมเรนเจอร์ส ต้องชนะให้ได้เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ต่อไป นัดนี้ส่ง แฟชั่น ซาคาล่า

เซลติก1333

เล่นกองหน้าร่วมกับ ไรอัน เคนท์ เกมในครึ่งแรก ทั้ง 2 ทีมเล่นได้สูสีกันผลัดกันบุก แต่ในนาทีที่ 21 เซลติกได้ประตูนำ 1-0 เมื่อ มาเอดะ เลี้ยงบอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายก่อนจะเปิดให้ โชต้า วิ่งมาดีดด้วยข้างเท้าด้านขวาเข้าประตูไป จากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบครึ่งแรก เซลติกนำเรนเจอร์ส 1-0 ครึ่งหลัง เรนเจอร์สทำเกมบุกใส่และได้ประตูตีเสมอ 1-1 ในนาที 67 เมื่อ ไรอัน เคนท์ บอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายให้ ซาคาล่า ซัดมุมแคบทางเสาแรกผ่านมือ โจ ฮาร์ท นายทวารของเซลติกเข้าประตูไป  เซลติกบุกหนักหวังทำประตูชัยเพื่อครองแชมป์ และมีโอกาสจาการยิงของมาเอดะและฟูรูฮาชิแต่ยิงหลุดกรอบไป ทำให้จบเกมเสมอกันไป 1-1

เซลติก1444

ผลเสมอแบ่งแต้มกันในนัดนี้ ทำให้ทีมเซลติกมี 80 แต้มจาก 35 นัดยังนำ เรนเจอร์สห่าง 6 แต้ม ทีมเซลติกขอชนะอีกนัดเดียวใน 3 นัดท้ายจะได้แชมป์ไปครองทันที

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์สามารถทำกำไรได้อย่างมากมาย