ไม่นะผีแดงเสียแชมป์สุดท้ายที่ครองได้ “รางวัลสนามหญ้าสวยงาม” 

สำหรับแฟนบอลวงการลูกหนังยุโรป โดยเฉพาะสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าทีมฟุตบอลทีมนี้ถือเป็นอีกทีมระดับตำนานที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานตั้งแต่หลายสิบปีก่อน โดยแฟนบอลชาวไทยจะเริ่มรู้จักกันดีในช่วงประมาณยุค 80 ถึง 90 ในยุคที่ ผีแดง สร้างตำนานคว้าแชมป์เอาไว้มากมายหลายรายการ โดยพวกเขามีสถิติคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาแล้ว 20 สมัย ถือว่าสูงที่สุดในเกาะอังกฤษ ตามมาด้วยเอฟเอคัพ 12 สมัย efl Cup 5 สมัย ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 3 สมัย ยูโรป้าลีก 1 สมัย และแชมป์สโมสรโลก 1 สมัย ผลงานที่ประทับใจที่สุดนั่นก็คือการสร้างแชมป์ 3 รายการ ใน 1  ฤดูกาล คือฤดูกาล 1998-1999 

ผีแดง กับแชมป์ที่ยังเหลืออยู่ 

สนามผีแดง11111

แต่ก็อย่างที่แฟนบอลน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วเช่นเดียวกัน นับตั้งแต่ อเล็ก เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังของทีมผีแดงได้อำลาทีมตำแห่งผู้จัดการฟุตบอลทีมนี้ไป หลังพาทีม ผีแดง คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในฤดูกาล 2012-2013 ได้สำเร็จ พวกเขาก็ไม่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จอีกเลย มีแต่แชมป์ถ้วยภายในประเทศอื่นๆและแชมป์ยูโรป้าลีกเท่านั้นคว้ามาได้ไม่กี่สมัย และมีผู้จัดการทีมหลายคนถูกดึงตัวมาหาทางฟื้นคืนชีพให้ทีมนี้ แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม

สนามผีแดง1333

แม้ว่าผลการแข่งขันฟุตบอลพวกเขาอาจจะยังไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้อีกครั้ง หากแต่หนึ่งในแชมป์ที่เรียกได้ว่าเป็นรางวัลที่ผีแดงมักจะได้รับมาตลอดหลายปีหลังมานี้ นั่นก็คือรางวัลแชมป์สนามหญ้าสวยงามที่สุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งผีแดงอย่างน้อยก็สามารถคว้าตำแหน่งนี้มาได้ 2 สมัยติดต่อกันแล้ว แต่ล่าสุดฤดูกาลปัจจุบันนอกจากผีแดงจะไม่สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอลรายการใดมาได้เลย

สนามผีแดง1222

โอกาสที่จะคว้าตำแหน่งท็อปโฟร์ก็แทบไม่มีแล้ว  หากแต่ล่าสุดก็มีข่าวเพิ่มเติมมาอีกว่าในฤดูกาลนี้ผีแดงได้เสียแชมป์สนามหญ้าสวยงามยอดเยี่ยมประจำพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2021-2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมันตกเป็นของไก่เดือยทอง สเปอร์ส แทน จากเดิมที่ปีก่อนคนมักจะพูดกันว่า เอาน่ะอย่างน้อยผีแดงก็มีแชมป์สนามหญ้าสวยงามที่สุดไว้ปลอบใจ แต่ฤดูกาลนี้พวกเขาไม่ได้แชมป์อะไรเลยจริงๆแล้วละทีนี้ 

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์  ช่วยทำให้เพื่อนๆมีรายได้มีกำไรตอบแทนกลับมาที่สูงและคุ้มค่า