ดอนนี่ ฟานเดเบค มาคุมทีมผีแดงฤดูกาลหน้ารุ่งแน่

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะพอทราบว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทีมฟุตบอลทีมนี้ถูกกล่าวหาว่า มีอีกปัญหาหนึ่งที่มักจะแก้ไม่หายนั่นก็คือปัญหาการใช้เงินจำนวนมากซื้อนักเตะเข้ามาในทีมแล้วไม่ได้ใช้งาน ซึ่งหนึ่งในนักเตะดังกล่าวนั้นก็คือ ดอนนี่ ฟานเดเบค โดยเขาเป็นนักเตะกองกลางชาวเนเธอร์แลนด์วัย 25 ปี ซึ่งสร้างชื่อมาตั้งแต่อยู่กับทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม จนในช่วงซัมเมอร์ 2020 ทีมผีแดงก็ทำการซื้อตัว ดอนนี่ ฟานเดเบค ให้ย้ายมาอยู่กับทีมตนเองด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 40 กว่าล้านปอนด์ ในยุคที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ยังคุมทีมอยู่

ดอนนี่ ฟานเดเบค อาจจะมามีอนาคตกับผีแดงอีกครั้ง

ดอนนี่ ฟานเดเบค 2222

ภายหลังจาก ดอนนี่ ฟานเดเบค ประกาศย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงในช่วงปี 2020 ก็สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับแฟนบอลในช่วงต้นฤดูกาลอยู่พักหนึ่ง อย่างไรก็ตาม บทบาทในทีมของเขาก็ถูกลดลงกลายเป็นตัวสำรองที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มักจะไม่ค่อยเลือกใช้งานเขาแต่อย่างใด ทั้งที่ตัวนักเตะมีทั้งความพร้อมและความสามารถที่ดีที่จะลงเป็นตัวจริงได้ ภายหลังจาก ดอนนี่ ฟานเดเบคปฏิเสธการย้ายทีมแบบยืมตัวในช่วงต้นปี 2021 จนถึงต้นปี 2022 ที่ผ่านมา

ดอนนี่ ฟานเดเบค 333

ในที่สุดเจ้าตัวก็อดทนเป็นตัวสำรองไม่ไหวย้ายแบบยืมตัวไปอยู่กับทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ในช่วงต้นปี 2022 เพื่อให้ตนเองมีโอกาสลงเล่นมากขึ้น โดย ยาป สตัม อดีตตำนานนักเตะในตำแหน่งกองหลังของผีแดงได้ออกมาวิเคราะห์อนาคตของดอนนี่ ฟานเดเบค ในฤดูกาลหน้าสรุปได้ว่า ตัวนักเตะนั้นตนดูออกว่าเขาเป็นคนที่เก่งแค่ไหนตั้งแต่เมื่อครั้งเล่นกับทีมอาแจ็กซ์ในประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่พอย้ายมาอยู่กับผีแดงเขาแค่ไม่ได้รับโอกาสลงแข่งขันในสนามเท่านั้น ซึ่งในฤดูกาลหน้าหาก เอริก เทนฮาก

ดอนนี่ ฟานเดเบค 4444

ผู้จัดการทีมคนใหม่ของผีแดง ซึ่งเคยคุมทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมซึ่งถือเป็นอดีตต้นสังกัดของ ดอนนี่ ฟานเดเบค ย้ายมาคุมทีมแล้วล่ะก็ อนาคตของเขาน่าจะมีอยู่เต็มตัวในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน เพราะตัวนักเตะทำทุกอย่างได้ดีตามมาตรฐานอยู่แล้วนั่นเอง ขาดแต่ทีมฟุตบอลที่จะร่วมกันสนับสนุนเข้าให้ได้ เพราะไม่มีใครสามารถเติบโตได้ด้วยตัวคนเดียวแต่ในเวลานี้ผีแดงไม่เป็นเช่นนั้นเลย เพราะเล่นแบบทางใครทางมันมากหวังว่าในฤดูกาลหน้าจะดีกว่านี้

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา