สไตล์ของ อันโตนิโอ คอนเต้ นายใหญ่ ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 

                ถ้าหากจะพูดถึงผู้จัดการทีมฟุตบอลที่มีแพชชั่นข้างสนามมากที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบันนั้น ชื่อของ อันโตนิโอ คอนเต้ ต้องมีอยู่ในลิสต์รายชื่อนั้นแน่นอน ทั้งในเรื่องของสไตล์การคุมทีมข้างสนามที่มีอารมณ์ร่วมกับเกมในสนามมากมายแล้ว ในเรื่องของการทำงานของผู้จัดการทีมชาวอิตาลีผู้นี้ ก็ถือได้ว่าเป็นคนที่มีความเคี่ยวเป็นอย่างมากในการทำทีมฟุตบอล สำหรับวันนี้เราจะมารู้จักกันกับเขาให้มากขึ้น 

สไตล์ของ อันโตนิโอ คอนเต้ ที่มาจากธรรมชาติ

อันโตนิโอ คอนเต้ 222

                ตั้งแต่สมัยที่ อันโตนิโอ คอนเต้ เป็นผู้เล่น เขาก็เป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ในเรื่องของความมุ่งมั่น ความไม่ยอมแพ้ และความทะเยอทะยาน ที่มีมาแต่ไหนแต่ไร รวมไปถึงความมุ่งมั่นและแพชชั่นในการเล่นให้กับสโมสรที่เขาสังกัดอยู่ 

สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต้ ในช่วงที่เป็นผู้เล่นเขาก็เริ่มต้นกับทีม เลชเช่ ก่อนจะย้ายร่วมทีม ม้าลาย ยูเวนตุส รวมไปถึงสิ่งที่เขาเป็นก็เป็นที่รักของแฟนบอลของทีมทุกทีมที่เขาลงเล่น หลังจากอยู่กับ ยูเวนตุส ยาวนานเขาก็ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีม

อันโตนิโอ คอนเต้ 333

ส่วนเส้นทางในการเป็นโค้ชของเขานั้น ก็เริ่มต้นกับการคุมทีม อาเรสโซ่ ใน ซีรี่ บี แต่ครั้งแรกของเขานั้นเขาไม่อาจช่วยทีมให้รอดพ้นการตกชั้นได้ ก่อนจะไปคุมทีม บาร์รี่ และพาทีมคว้าแชมป์กัลโช่ ซีรี่ บี ได้สำเร็จ ก่อนจะเลื่อนชั้นขึ้นสู่ กัลโช่ ซีรี่ อา ซึ่งผลงานของเขาทำให้ อตาลันตา สโมสรดังให้เขาไปคุมทีม

โดยที่ อตาลันตา นั้นสไตล์ของ อันโตนิโอ คอนเต้ ได้ทำออกมาไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของนักเตะเท่าไหร่นัก โดยมีความเข้มข้นของการฝึกฝนทั้งเรื่องของแทคติก และสภาพร่างกายของนักเตะ ที่ คอนเต้ นั้นจะต้องให้ผู้เล่นนั้นต้องฝึกฝนในเรื่องของพัฒนาสภาพร่างกายอย่างการออกกำลังกายเข้าฟิตเนส ซึ่งส่งผลทำให้บรรดาผู้เล่นในทีมนั้น ไม่มีใจให้กับการเล่นในแบบของเขา ก่อนที่เขานั้นจะโดนไล่ออกจากทีมไปในที่สุด

อันโตนิโอ คอนเต้ 444

แต่มันก็ถือเป็นบทเรียนที่ช่วยทำให้ อันโตนิโอ คอนเต้ นั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานผู้จัดการทีมมากขึ้น เขาต้องหาวิธีทางที่จะคุมนักเตะให้อยู่ และทำให้ผู้เล่นในทีมนั้นมุ่งมั่น ที่จะต่อสู้จนถึงขั้นถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนเล่นโดยไม่มีใจให้กับทีม อันโตนิโอ คอนเต้ ก็สามารถขายนักเตะคนออกจากทีมได้เลย

และด้วยสไตล์การทำทีมเช่นนี้ ส่งผลทำให้ในปัจจุบันผลงานของทีม ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่เขาเป็นผู้จัดการทีมอยู่ ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และต้องมาดูกันต่อไปว่าทีมที่ไม่มีแชมป์มานานอย่าง สเปอร์ส จะมีถ้วยติดมือบ้างไหมในยุคของ คอนเต้ 

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์  สามารถทำรายการทางการเงินได้อย่างสะดวกสบาย