ผู้จัดการทีมฟุตบอลคนไหนบ้างที่ประสบความสำเร็จกับการคว้าถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก โดยที่อายุยังน้อย

วันนี้เราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับบรรดาผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งถือได้ว่าเป็นถ้วยที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลทุกคนต่างใฝ่ฝันมัน เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะได้มาครอบครอง เนื่องจากว่าจะต้องแข่งขันกับบรรดาสุดยอดผู้จัดการทีมคนอื่นๆอีกมากมาย และการที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยอายุยังน้อย ยิ่งเป็นเรื่องยาก แต่วันนี้ก็มีผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จกับการคว้าถ้วยแชมป์รายการนี้ ตั้งแต่พวกเขาอายุยังน้อย จะมีใครบ้างและก็มาดูกันเลยครับ 

5 อันดับ ผู้จัดการทีมฟุตบอลคนไหนบ้างที่ประสบความสำเร็จกับการคว้าถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก โดยที่อายุยังน้อย

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก222

อันดับที่ 5 หลุยส์ ฟาลกัล ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ตอนอายุ 43 ปี 10 เดือนกับ 21 วัน เขาถูกยกให้เป็นกุนซือจอมปรัชญา โดย หลุยส์ ฟานกัล มา อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังจากเนเธอร์แลนด์ คว้าถ้วยแชมป์รายการนี้ได้เมื่อปี 1995

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก333

อันดับที่ 4 แฟรงค์ ไรจ์การ์ด ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีกตอนที่เขาอายุ 43 ปี 8 เดือน 30 วัน โดยเขาพาทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน

คว้าถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีกมาได้เมื่อ ปี 2006 ซึ่งในยุคนั้น บาร์เซโลนา ก็มี โรนัลดินโญ่ สุดยอดนักเตะเป็นผู้นำทีม 

อันดับที่ 3 โรแบร์โต้ ดิ มัตเตโอ ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี ประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตอนอายุ 42 ปีกับ 1 เดือน โดยเขาพาทีม สิงห์บลูส์ เชลซี คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีกได้เป็นครั้งแรกของสโมสรเมื่อ ปี 2012

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก444

อันดับที่ 2 โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส โดยพร้อมเขาพาทีม เอฟซี ปอร์โต้ ประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วย ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก ตอนที่อายุ 41 ปี 5 เดือนกับอีก 3 วันใน ปี 2004

ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงสร้างชื่อของเขาเลย ก่อนที่จะย้ายไปคุมทีมใหญ่อย่าง สิงห์บลูส์ เชลซี ทีมดังใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

อันดับที่ 1 เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมชาวสเปนเจ้าของฉายากุนซือสมองเพชร ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 38 ปี 5 เดือนกับอีก 11 วัน โดยเขานั้นพาทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก มาครองได้ใน ปี 2009 ซึ่งเป็นเพียงแค่ปีแรกเท่านั้นที่เขาเข้ามารับงานคุมทีม บาร์เซโลน่า ชุดใหญ่ 

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ได้รับเงินตอบแทนกลับมาที่คุ้มค่าตามจำนวนเงิน