ไม่เลือกงานไม่ยากจน! บาร์เซโลน่า เตรียมเปิดให้แฟนบอลเช่าสนาม “คัมป์นู” หาเงินเข้าสโมสร

            บาร์เซโลน่า มหาอำนาจลูกหนังของศึก ลา ลิกา สเปน ตกเป็นข่าวว่า เตรียมเปิดโอกาสให้แฟนบอลเช่าสนาม คัมป์นู สำหรับเตะฟุตบอลได้ โดยจะคิดค้าบริการเป็นรายหัวต่อการลงเล่นบนพื้นสนามหญ้าในสังเวียนระดับโลกแห่งนี้เป็นเวลา 60 นาที เพื่อหารายได้เข้ามาจุนเจือสโมสรที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักมาตลอดหลายปี  ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังเตรียมเปลี่ยนชื่อสนามใหม่โดยใช้ชื่อสปอนเซอร์รายใหญ่นำหน้าเพื่อแลกกับรายได้ก้อนโตอีกด้วย

บาร์เซโลน่า เตรียมเปลี่ยนชื่อสนามเป็น สปอติฟาย คัมป์นู ตั้งแต่ซีซั่นหน้า

¦-+8a½G+¦F- 12222

            เอล ชิรินกีโต้ สื่อของสเปน รายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า เตรียมงัดมาตรการหาเงินเข้าสโมสรเพิ่มด้วยการเปิดโอกาสให้แฟนบอลสามารถ “เช่า” สนาม คัมป์นู เพื่อลงเตะฟุตบอลได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยคิดค่าบริหารหัวละ 255 ปอนด์ หรือประมาณ 11,060 บาท ต่อการลงสัมผัสพื้นหญ้าในสังเวียนระดับโลกแห่งนี้เป็นเวลา 60 นาที  นอกจากนี้ พวกเขายังเตรียมเปลี่ยนชื่อสนามเป็น สปอติฟาย คัมป์นู ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป เพื่อแลกกับค่าลิขสิทธิ์จากสปอนเซอร์เป็นจำนวน 237 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 10,280 ล้านบาทด้วย

¦-+8a½G+¦F- 13333

            ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า สถานะทางการเงินของ บาร์เซโลน่า กำลังอยู่ในช่วงวิกฤติหนัก เนื่องจากมีบัญชีติดตัวแดงระดับ 1,000 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 43,380 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการทุ่มเงินมหาศาลซื้อนักเตะราคาแพงตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่กลับทำผลงานได้ไม่คุ้มค่า แถมยังเสียซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของทีมอย่าง “ลิโอเนล เมสซี่” ที่ย้ายไปเล่นให้กับ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง แบบไม่ได้อะไรตอบแทนเลย ยังไม่นับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ทีมไม่มีรายได้จากการขายตั๋วอีกด้วย

¦-+8a½G+¦F- 14444

            เท่านั้นยังไม่พอ บาร์เซโลน่า ยังอนุมัติแผนการปรับปรุงสนาม คัมป์นู ครั้งใหญ่ เพิ่มความจุผู้ชมเป็น 105,000 คน ซึ่งจะเสร็จสิ้นในซีซัน 2025/2026 โดยระหว่างนั้นพวกเขาจะย้ายไปเช่าสนาม โอลิมปิก สเตเดี้ยม ขนาดความจุ 60,000 ที่นั่งแทน ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมหาศาล

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ ให้ท่านสามารถเล่นพนันได้แบบสบายใจไม่เครียด