ฟิล โฟเด้น กองกลางแมนฯ ซิตี้ ได้รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมปี 2022  PFA

ฟิล โฟเด้น กองกลางวัย 21 ปีของทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ ได้รับรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ของสมาคมนักเตะอาชีพของอังกฤษ (PFA) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมาและเป็นการรับรางวัลนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของโฟเด้นดาวรุ่งทีมแมนฯ ซิตี้อีกด้วย

ฟิล โฟเด้น กองกลางแมนฯ ซิตี้ คว้าดาวรุ่งยอดเยี่ยมของ PFA เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

นักเตะ โฟเด้น

โฟเด้น กองกลางทีมชาติอังกฤษของทีมเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ของสมาคมนักเตะอาชีพของอังกฤษ (PFA-Professional Footballers’ Association) ซึ่งโฟเด้น ได้รับการโหวตจากบรรดาเพื่อนร่วมอาชีพนักเตะให้ได้รับรางวัลนี้ไปครอง โดยมีคะแนนโหวตเหนือกว่านักเตะดาวรุ่งรายอื่น ๆ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอย่างเช่น คอเนอร์ กัลลาเกอร์ กองกลางของทีมคริสตัล พาเลซ,รีซ เจมส์ แบ็คขวาของทีมเชลซี,เจค็อบ แรมซี่ย์ของทีมแอสตัน วิลล่า และ 2 นักเตะดาวรุ่งของทีมอาร์เซน่อล นั่นคือ บูคาโย่ ซาก้า และเอมิล สมิธ โรว์  โดย โฟเด้น ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนคว้ารางวัลนี้ไปครอง

โฟเด้น

ด้วยการลงเล่นให้ทีมแมนฯ ซิตี้ ไป 45 นัดในทุกรายการทำไปได้ 14 ประตูและจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำได้ 11 ประตู และโฟเด้น ยังมีส่วนสำคัญช่วยนำทีมแมนฯ ซิตี้ สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษในฤดูกาลนี้ไว้ได้ นอกจากนี้โฟเด้นยังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการลงเล่นในนามทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่อีกด้วย ซึ่งโฟเด้นมีส่วนช่วยให้ทีม “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์อีกด้วย โดยการรับรางวัลนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของ โฟเด้น ดาวรุ่งทีมแมนฯ ซิตี้อีกด้วย

โฟเด้น

โฟเด้นกองกลางดาวรุ่งทีมเรือใบสีฟ้าแมนฯ ซิตี้ ได้รับรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปีของ PFA  2 ปีติดต่อกัน โดยโฟเด้นดาวรุ่งทีมแมนฯ ซิตี้ถือเป็นนักเตะคนที่ 4 ที่ได้รับรางวัลนี้ 2 สมัยต่อจากไรอัน กิ๊กส์,เวนย์ รูนี่ย์,ร็อบบี้ ฟาวเลอร์และอัลลี่ เดลี่ จีคลับ168 มือถือ เว็เดิมพันที่น่าเล่นอีกเว็บที่ทำเงินได้เป็นอย่างดี

เว็บข่าวฟุตบอล ที่รวมเอาข่าวและผลฟุตบอลมากมายมารวมกัน