ทีมอตาลันต้า ปิดดีลซื้อขาด “เดมิราล” จาก ยูเว่ ค่าตัว 20 ล้านยูโร

            ทีมอตาลันต้า สโมสรแกร่งของเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ตัดสินใจปิดดีลซื้อขาด “เมรีห์ เดมิราล” กองหลังดีกรีทีมชาติตุรกี ของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส มาร่วมทีมแบบถาวรในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังยืมตัวมาใช้งานเมื่อช่วงหน้าร้อนปีที่แล้วและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตามการเปิดเผยของสื่อแดนมักกะโรนีระบุว่า มูลค่าการย้ายทีมครั้งนี้น่าจะอยู่ที่ราว 20 ล้านยูโร ซึ่งเป็นออปชั่นซื้อขาดที่ทั้งสองทีมได้ตกลงกันไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว

ทีมอตาลันต้า เปิดใช้ออปชั่นซื้อขาด “เดมิราล” ที่ 20 ล้านยูโร

ทีมอตาลันต้า

            “ฟาบิซิโอ โรมาโน่” ผู้สื่อข่าวสายตลาดซื้อ-ขายนักเตะชาวอิตาเลียน รายงานว่า อตาลันต้า ได้ใช้ออปชั่นซื้อขาด “เมรีห์ เดมิราล” เซนเตอร์แบ็กตัวเก่งวัย 24 ปี จาก “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส สโมสรคู่แข่งในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี มาเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองแบบถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเซ็นสัญญายืมตัวมาใช้งานตั้งแต่ตลาดหน้าร้อนปีที่แล้วและทำผลงานได้อย่างโดดเด่นด้วยการลงเล่นไปถึง 42 นัด ทำได้ 2 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์

นักเตะ ทีมอตาลันต้า

รวมทุกรายการ ทำให้พลพรรค “แบร์กาโม่” ตัดสินใจใช้ออปชั่นซื้อขาดที่ราคา 20 ล้านยูโร หรือประมาณ 732 ล้านบาท ซึ่งจะมีการประกาศย้ายทีมอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้อย่างไรก็ตาม อตาลันต้า จบเพียงอันดับ 8 ของตารางคะแนนในฤดูกาลล่าสุด ทำให้พลาดตั๋วฟุตบอลยุโรปในซีซันหน้า

ทีมอตาลันต้า

ทำให้สถานะการเงินของทีมไม่ค่อยสู้ดีนัก การยอมทุ่มเงินถึง 20 ล้านยูโร เพื่อเสริมนักเตะใหม่อาจทำให้สภาพคล่องระยะยาวของทีมมีปัญหาได้หากซีซันหน้าพวกเขายังทำผลงานได้ไม่ดีพอ ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงอย่างมาก  สำหรับ เมรีห์ เดมิราล ลงเล่นให้ ยูเวนตุส ไปทั้งสิ้น 32 นัด ทำได้ 1 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ รวมถึงลงเล่นให้ทีมชาติตุรกี ไป 35 นัด ทำได้ 2 ประตูด้วย

เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ ที่มีการอัพเดตใหม่อยู่ตลอดเวลาไม่พลาดทุดเหตุการ