แอสตัน วิลล่า เปิดตัว สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด คุมทีมด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง

ทีม“สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า ได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาว่า ทีมแอสตัน วิลล่า ได้แต่งตั้ง สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแล้ว โดยเซ็นสัญญาคุมทีมเป็นเวลา 3 ปีครึ่ง จนถึงปี 2025 พร้อมรับค่าเหนื่อย 5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 219 ล้านบาทต่อปี

รอชมผลงาน! สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด รับคุมทีมแอสตัน วิลล่าด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง

แอสตัน วิลล่า122

หลังจากที่ทีมของ แอสตัน วิลล่าได้มีการปลดทางด้านของกุนซืออย่างดีน สมิธนั้นออกกันไปจากส่วนของตำแหน่งกันนั้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังคุมทีมแอสตัน วิลล่าแพ้ 5 นัดติดต่อกัน  ทำให้ทีมหล่นไปอยู่อันดับที่ 16 ของตารางคะแนน จากการลงเล่น 11 นัด มีแค่ 10 คะแนนและมีแต้มห่างจากโซนที่ได้ทำการตกชั้นกันมานั้นเพียงแค่จำนวน 2 คะแนนเท่านั้น ทำให้แอสตัน วิลล่าได้ไปหากุนซือคนใหม่เข้ามาแทน และหนึ่งในเป้าหมายของทีมแอสตัน วิลล่า คือ สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด อดีตของตัวกองกลางที่ถือว่าเป็นกัปตันกันเลยของทางทีมลิเวอร์พูลและทีมชาติประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีมเรนเจอร์ส และสามารถนำทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกของประเทศสกอตแลนด์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว  

แอสตัน วิลล่า133

โดยนาสเซฟ ซาวิริส และ เวส เอเดนส์  2 เจ้าของทีมรวมถึง คริสเตียน เพอร์สโลว์ ประธานของทีมแอสตัน วิลล่า ได้ติดต่อพูดคุยกับเจอร์ราร์ดและทีมเรนเจอร์ส ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงร่วมกัน โดยทีมแอสตัน วิลล่าได้มีการจ่ายสิ่งที่เป็นค่าชดเชยกันนั้นให้กับทางด้านของทีมเรนเจอร์สเป็นเงินจำนวน 4 ล้านปอนด์หรือประมาณ 175 ล้านบาท ทำให้สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด และผู้ช่วยคือ แกรี่ แม็คอัลลิสเตอร์ รวมทั้งทีมงานของเจอร์ราร์ดจะได้เข้ามารับงานคุมทีมแอสตัน วิลล่าในสุดสัปดาห์นี้เป็นต้นไป

แอสตัน วิลล่า144

 สำหรับการประเดิมคุมทีมแอสตัน วิลล่านัดแรกของ สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด คือนัดที่ทีมแอสตัน วิลล่าจะเปิดสนามที่เป็นวิลล่า พาร์ครับสิ่งที่เป็นการมาเยี่ยมเยือนกันนั้นของทางด้านทีมไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ในช่วงของวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ และเกมที่น่าสนใจคือในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ เจอร์ราร์ดจะคุมทีมแอสตัน วิลล่าไปเยือนอดีตทีมเก่าสมัยเป็นนักเตะ คือ ทีมลิเวอร์พูล ที่สนามแอนฟิลด์

ติดตามข้อมูล เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์  เพื่อนๆก็จะกลายเป็นผู้ที่มีความรอบรู้ความสามารถและสร้างรายได้ให้กับตนเองเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น