ดาบิด เด เคอา สุดยอดผู้รักษาประตู ที่ควรติดทีมชาติสเปน

ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูชาวสเปนมือหนึ่งของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือว่ากระแสของเขากำลังมาเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ด้วยผลงานการเซฟสุดยอดของเขาในเกมนัดที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เฉือนเอาชนะทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ด้วยสกอร์ 1-0 จนทำให้เขานั้นได้รางวัล แมนออฟ เดอะ แมตช์ ของเกม ด้วยการเซฟลูกสำคัญๆหลายลูก ซึ่งแต่ละลูกก็เป็นลูกที่เรียกว่าไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งถือได้ว่าฟอร์มการเล่นเช่นนี้ เขานั้นก็ควรที่จะมีชื่อติดทีมชาติสเปน แต่กลายเป็นว่าจากการประกาศรายชื่อออกมาของทีมชาติสเปนล่าสุดนั้น เขากลับไม่มีรายชื่อติดในจำนวน 55 คน ที่ควรจะติดทีมชาติสเปนเพื่อคัดไปลงทำ ศึก ฟุตบอลโลก 2022 ก่อนที่จะคัดเหลือ 26 คนสุดท้าย โดยฟอร์มการเล่นแบบนี้ ดูเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก ที่เขาไม่มีรายชื่อติดทีมชาติสเปน แม้กระทั่ง 55 คนแรก ที่จะต้องคัดเลือกเหลือ 26 คน ซึ่งความเป็นจริงแล้ว เขาควรจะเป็นมือหนึ่งของทีมชาติสเปนเสียด้วยซ้ำไป 

ดาบิด เด เคอา สาเหตุที่ทำให้เขาไม่ติดทีมชาติสเปนในปัจจุบัน

ดาบิด เด เคอา

                ถ้าหากจะพูดถึงคนที่จะมีสิทธิ์ขาดในการคัดเลือกผู้เล่นติดทีมชาติสเปนนั้น ก็ต้องยกให้กับผู้จัดการทีมอย่าง หลุยส์ เอ็นริเก้ ซึ่งเขานั้นก็แทบจะไม่เคยได้เลือกเอาเขาไปติดทีมชาติอยู่แล้วมาแต่ไหนแต่ไร โดยตัวเลือก 5 ผู้รักษาประตูที่ หลุยส์ เอ็นริเก้ เลือกไปติดทีมชาติล่าสุดนั้นก็ประกอบไปด้วย 

ดาบิด เด เคอา

                อูไน ซิมอนจากทีมแอธเลติก บิลเบาจากศึก ลาลีกา สเปน ซึ่งถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นมือหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลกหนนี้ดาบิด รายาจากทีมเบรนท์ฟอร์ดจากศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษโรเบิร์ต ซานเชซจากทีมไบรทตัน จากศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษดาบิด โซเรียจากทีมเคตาเฟ่จากศึก ลาลีกา สเปนเกปา อาร์ริซาบาลากาจากทีมเชลซี จากศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ดาบิด เด เคอา

ซึ่งก็จะมีการตัดให้เหลือเพียงแค่ 3 คนที่จะมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกวันนี้จึงทำให้ช่วงเวลานี้ผู้รักษาประตูแต่ละคนนั้นก็เห็นฟอร์มเก่งออกมา แต่มันไม่ใช่สำหรับเขาที่แม้ว่าจะมีฟอร์มโดดเด่นเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่กลับไม่มีรายชื่อติดทีมชาติสเปนซึ่งหลายสำนัก ก็ฟันธงกันว่าสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ติดทีมชาติสเปนนั้น ก็คือเรื่องของการใช้เท้าที่ไม่ค่อยจะดีนักของเขา ซึ่งถือเป็นจุดอ่อนที่สุดเลยก็ว่าได้ของตัวเขา โดยมันแตกต่างจากผู้รักษาประตูคนอื่นๆของทีมชาติสเปนในปัจจุบันนี้ ที่ต่างโดดเด่นในเรื่องการใช้เท้าได้อย่างยอดเยี่ยม จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์

เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา