ฟุตบอลโลกปี 2014 หายนะของประเทศบราซิล!

คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความยิ่งใหญ่แบบสุดๆของทีมชาติบราซิลไปได้ เพราะถือได้ว่า เป็นชาติที่มีลีลาการเตะลูกนักที่เร้าใจ รวมสตาร์ดังมากมาย ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมรักเตะฝีเท้าชั้นยอดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นักฟุตบอลอาชีพนั้นถือได้ว่าเป้นอาชีพที่ชนชาวบราซิลนั้นใฝ่ฝันกันเลย เรียกได้เลยว่า เตะฟุตบอลกันเป็นกันก่อนที่จะเดินได้เต็มสองเท้าเสียอีก ฟุตบอลกับชีวิตประจำวัน การเมือง เศรษฐกิจของประเทศนี้นั้นดูจะผสมกลมกลืน และแล้ว ฟุตบอลโลกปี 2014 ทีมชาติแซมบ้าก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะคว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่กันอีกครั้งต่อหน้าแฟนบอลทั่วประเทศเพราะพกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋าด้วยการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ

ฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ไม่เป็นดังหวังของประเทศบราซิล!

ฟุตบอลโลกปี 2014

บราซิลเป็นชาติที่ได้แชมป์มากครั้งที่สุดในโลก คือ 5 ครั้งด้วยกัน แต่พอเป็นเจ้าภาพเองดันมีปัญหามากที่สุดเช่นเดียวกัน ซึ่งหลังจากระยะเวลาอันยาวนาน หลังจากที่มหกรรมบอลโลกนั้น ได้หมุนเวียนจัดกันไปทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็จะถึงคิวภูมิภาคอเมริกาใต้ ซึ่งเรียกได้เลยว่า เป็นภูมิภาคที่คลั่งลูกหนังแทบจะอันดับ 1 ของโลกเลยทีเดียว1.ในเชิงของเศรษฐกิจนั้น ถือว่าสอบตกอย่างแรง เนื่องจากไม่มีส่วนในการกระตุ้นเศรษฐกิจของบราซิลเลย และยังสร้างหนี้ให้ประเทศอย่างมหาศาล ที่ต้องบอกเลยว่า มาถึงปัจจุบันนี้ก็ยังใช้หนี้กันไม่หมด

ฟุตบอลโลกปี 2014

2.สำหรับเชิงการแข่งขันก็ยิ่งหนัก เพราะการที่เป็นเจ้าภาพหลังจากที่ห่างหายกันไปถึง 64 ปี หมายถึงว่าจะเป็นอะไรไปก็ไม่ได้ นอกจากแชมป์สถานเดียวเท่านั้น แต่เมื่อแข่งขันกันจริงๆนั้น ถึงแม้จะเข้าไปในฐานะแชมป์กลุ่มตามฟอร์ม และกระเสือกกระสนเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศไปเจอกับกระดูกชิ้นเป้งอย่างอินทรีเหล็กเยอรมัน ที่คาดกันว่าจะบรรเลงเพลงแข้งกันอย่างสูสี แต่พอแข่งกันจริงๆกลับโดนถล่มกันเป็นสถิติโลกถึง 7-1 นอกจากนั้นยังไม่พอ นัดชิงอันดับ 3 ยังถูกเนเธอร์แลนด์อัดยับซ้ำเข้าไปอีก 3-0  เล่นเอาหมดลายแชมป์โลก 5 สมัยกันเลย

ฟุตบอลโลกปี 2014

3.ในครั้งนั้น เยอรมันได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับอาร์เจนติน่า และเอาชนะไปได้ด้วยประตูโทนของมาริโอ เกิร์ตเซ่ ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์ถ้วยใบใหญ่ใบแรกหลังจากรวมประเทศกันอีกด้วย4. เกิดปัญหามากมายตั้งแต่ช่วงเตรียมการแข่งขัน ทั้งการก่อสร้าง ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ที่รัฐบาลนั้นถูกก่นด่าจากประชาชนว่า ทุ่มเทให้กับการแข่งขันมากจนเกินไป และผลออกมาก็อย่างที่เห็นกันอยู่ เรามาจับตากันดูว่าบอลโลกที่กาตาร์นั้น จะซ้ำรอยเดียวกับบราซิลหรือไม่ แต่หลายๆคนมองว่าคงไม่เป็นปัญหากันเท่าไหร่ เพราะกาตาร์นั้น นับได้ว่าเป็นชนชาติที่ร่ำรวยกว่าบราซิลค่อนข้างมาก จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์

เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา